12 sai trái khi thổi nấu nhiều người mắc phải

Rán thịt bằng chảo chống dính, không cho muối khi luộc mì, luộc trứng quá kỹ... là những sai trái phổ biến khi đun nấu mà rất nhiều nữ giới mắc phải.




1. Chảo chật kín đồ ăn: Theo Buzz Feed, nếu bạn muốn miếng thịt có lớp vỏ giòn rụm, hãy để chúng cách xa nhau khi rán và không nên đặt quá nhiều miếng trên chảo. 


2. Rán thịt bằng chảo chống dính: Một lý do khác khiến miếng thịt không giòn là bạn sử dụng chảo chống dính. thường ngày, chảo chống dính có độ nóng kém hơn chảo bình thường, nó chỉ hiệp để rán gà, trứng hay các loại bánh. Đối với thịt, bạn nên dùng chảo gang hoặc chảo nướng. 



3. Không cho muối khi luộc mì ống: Nguyên tắc căn bản để nấu món mì pasta hoàn hảo là phải cho muối vào nồi nước luộc mì. Thiếu muối, sợi mì sẽ nhạt và không ngon. Tỷ lệ sử dụng muối là một muỗng canh muối với mỗi 300 gram mì. 


4. dùng dầu olive để nấu: Ở nhiệt độ cao, dầu olive sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng và bắt đầu cháy, khiến đồ ăn có mùi khó chịu. do vậy, tốt nhất bạn chỉ nên dùng dầu olive cho món salad. 


 5. Đo lượng bột bằng cốc thủy tinh: Nhiều người thường dùng cốc thủy tinh để đo lường nguyên liệu khô. Bạn nên nhớ việc làm bánh đòi hỏi phải tuân chính xác tỷ lệ của từng vật liệu một mực. Do đó, bạn nên dùng công cụ đo lường dành riêng cho từng nhóm vật liệu. 
 

 6. Không làm nóng chảo trước khi nấu: Các đầu bếp hàng đầu đều khuyên rằng nếu bạn nghĩ chảo đã đủ nóng, hãy chờ thêm 2 phút trước khi cho dầu ăn. Chảo nóng già sẽ xào rau, rán thịt ngon hơn. 


 7. Nấu tỏi quá sớm: Hầu hết công thức nấu bếp đều khuyên bạn nên cho tỏi vào chung cục hoặc bỏ vào món ăn sau khi nấu xong khoảng 2-3 phút. Tỏi chứa ít nước hơn mọi thực phẩm khác. nên, nó chín rất nhanh và dễ bị cháy. Khi quá chín, tỏi có thể gây mùi khó chịu cho món ăn. 
 

8. Nấu thịt khi chưa rã đông: Trước khi nấu, bạn nên để thịt ra ngoài nhiệt độ phòng trong một vài giờ. Thịt được rã đông hoàn toàn sẽ ngấm gia vị, chín đều hơn.  
 

 9. Ăn thịt ngay sau khi nấu chín: Dù có quá đói hay bị hấp dẫn bởi món ăn, bạn cũng nên kiên nhẫn chờ khoảng vài phút sau khi nấu chín thịt. Điều đó sẽ giúp bạn cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của thịt. 


Thông tin thêm có ích dành cho bạn: 

Với trang tin tức chuyên tin về quy nhơn sẽ bật mí cho các bạn biết về những địa chỉ chuyên mua bán các loại mèo may mắn đầy chủng loại cũng như giới thiệu đến các bạn những dịch vụ order hàng mỹ xách tay về việt nam uy tín nhất. Đến với Quy Nhơn Times bạn còn được giới thiệu về những trang website blog review mỹ phẩm uy tín, những bài thuốc đông y hay nhất và đặc biệt hơn hết bạn sẽ đến với những bài viết bói toàn tử vi bừa bãi xác thực hiện nay. Và một số nơi, xưởng sản xuất, gia công các mặt hàng đồ da thật với giá tốt nhất

 10. Bảo quản mọi thực phẩm trong tủ lạnh: Không phải thực phẩm nào được bảo quản trong tủ lạnh cũng tốt. Các loại thực phẩm như cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím và các loại trái cây nhiệt đới khác như xoài, kiwi sẽ ngon hơn khi để ở ngoài nhiệt độ thường. Nếu để trong tủ lạnh, chúng sẽ mất độ ngon, chất sinh dưỡng và nhanh hỏng. 
 


 11. Lật thức ăn luôn: Bạn không nên lật thịt ở trong chảo liên tiếp khi đang nấu để giữ nguyên mùi vị .


12. Luộc trứng quá kỹ: Bạn đã từng nhìn thấy phần nằm giữa tròng trắng và lòng đỏ trứng có màu xám, ăn có vị hăng như mùi cao su? Đó là khi chất dinh dưỡng trong trứng đã bị mất đi khá nhiều vì bạn luộc quá kỹ. Cách luộc trứng chuẩn nhất là ngay sau khi nước sôi thì tắt bếp, ngâm trứng trong nồi khoảng 10 phút, vớt ra chần qua nước lã rồi bóc vỏ.